Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh

Ngày nay robot hút bụi được sử dụng ngày càng nhiều. Thiết bị này vốn vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên cũng có những lưu ý nhỏ xuyên suốt cần được lưu ý để tối ưu được hiệu quả sử dụng cũng như giúp cho robot luôn bền đẹp. Cùng điểm qua những lưu ý sau đây:

Lưu ý sử dụng cho lần đầu tiên chạy máy

– Sau khi mua về robot chưa chạy làm việc lần nào sẽ chưa định hình được bản đồ toàn bộ nhà, nên chưa có bản đồ vì vậy việc thiết lập tường ảo, vùng cấm hút, cấm lau chưa thể thực hiện được. Vì thế ở 1-2 lần đầu chạy robot toàn bộ nhà và đóng các cửa nhà vệ sinh, tránh robot chui vào và hút phải nước làm tắc bộ lọc, và có thể gây chập cháy main.

– Sau khoảng 1-2 lần chạy đầu tiên, bạn thiết lập tường ảo, vùng cấm hút, cấm lau cho robot,… Bạn cũng có thể điều chỉnh lực hút sau cho phù hợp nhất với nhà mình. Lực hút càng cao thì càng ồn và càng nhanh hết pin bạn nhé.

Bản đồ t5 hero

Bản đồ trên T5 Hero, rất rõ ràng và dễ dùng

– Lắp đầy đủ bộ phụ kiện cho máy để tối ưu hiệu quả làm việc. Đã có nhiều trường hợp người sử dụng thắc mắc tại sao robot hút bụi vẫn còn bẩn. Thông thường những khách hàng không quen dùng robot hỗ trợ việc nhà thường không hiểu hết về cách dùng. Điều đó dẫn đến việc không lắp đủ phụ kiện nên làm giảm hiệu suất hút bụi. Ví dụ như không lắp chổi quét chính hoặc 2 chổi bên.

– Cho robot hoạt động bắt đầu từ dock sạc (đã sạc đầy). Nhờ vậy robot sẽ định vị được vị trí dock sạc để quay về khi hết nhiên liệu. Thêm vào đó là quét bản đồ một cách tốt nhất.

– Dock sạc nên để chỗ thoáng, gọn gàng và áp sát vào tường để robot dễ dàng tìm và ra vào sạc dễ dàng. Tránh di chuyển sạc trong lúc robot làm việc

deebot-t8-aivi-.jpg

Lưu ý trong quá trình sử dụng

– Cách sử dụng trạm sạc tốt nhất: Hầu hết các robot hiện đại có thể tự động sạc. Trạm sạc tự động của robot bao gồm 1 chân đế sạc và dây nối từ đến sạc tới nguồn điện.  Cách lắp ráp có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của dock sạc. Lưu ý không để dây nối chạy qua những vật nhọn, góc cạnh, những nơi tỏa nhiệt. Không để thừa dây nối để robot chạy qua. Khi rút dây nối nguồn điện cũng cần nhẹ nhàng để không gây đứt mạch điện.

– Lưu ý sử dụng điện: Vì robot là đồ điện tử nên trước khi tiến hành vệ sinh thiết bị hoặc thay pin, người sử dụng phải tắt nguồn robot, sau đó rút phích cắm khỏi ổ cắm điện. Người sử dụng có thể cắm sạc thường xuyên kể cả khi vắng nhà vì có thể lên lịch dọn dẹp cho robot qua app điện thoại. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt không sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài, nên tháo điện khỏi đế sạc để tránh bị ảnh hưởng đến dock sạc cũng như pin của robot.

– Cách điều chỉnh robot: Robot hút bụi thông minh thường có khả năng tự động lên lộ trình làm việc nhờ công nghệ cảm biến và điều hướng tự động. Công nghệ cho phép robot ghi nhớ được bản đồ chi tiết và vẽ quỹ đạo di chuyển nhanh nhất để tiến hành dọn dẹp. Không nên điều chỉnh thêm khi robot đã bắt đầu chế độ tự động. Robot có thể bị quên các vị trí đã lau dọn rồi và quên các vị trí khác.

ecovacs t5 hero 3

– Vệ sinh, dọn dẹp robot theo định kỳ. Tùy theo dung tích thùng chứa bụi và mức độ bụi trong nhà để tính toán thời gian cần đổ rác cho robot. Kiểm tra chổi quét, máy hút đồng thời khi kiểm tra hộp bụi. Các loại chổi quét hỗ trợ lùa bụi vào đầu hút thường cuốn theo các loại lông tóc để tăng hiệu quả làm sạch. Người dùng đặc biệt chú ý không để tóc kẹt ở chổi quá lâu. Điều này sẽ dẫn đến việc robot bị kẹt máy, không hoạt động hoặc đi lùi. Lưới lọc không khí của máy cũng cần thường xuyên gỡ ra để làm sạch và hạn chế rửa bằng nước. Dùng một thời gian lưới lọc sẽ bị bụi bẩn két lại lấp đầy lỗ thoát khí của bộ lọc, lúc đó bạn có thể mang bộ lọc ra các cửa quán sửa xe máy nhờ họ xịt hơi cho sạch, hoặc có thể thay bộ lọc mới để robot hoạt động hiệu quả và hút sạch hơn, êm hơn.

Các bạn có thể mua bộ lọc / phụ kiện cho robot hút bụi tại đây

– Các loại robot có chức năng lau ướt, bạn nên làm sạch bình chứa nước thường xuyên. Kèm theo đó là kiểm tra vòi phun để đảm bảo lượng nước điều tiết luôn ổn định.

– Chỉ dùng nước bình thường hoặc loại nước lau chuyên sử dụng cho robot. Không tự ý pha các loại nước không có trong hướng dẫn sử dụng của hãng để an toàn và sạch sẽ hơn, các bạn có thể mua nước lau sàn chuyên dụng tại đây

– Trong quá trình lau sàn, nếu có thời gian, bạn nên chịu khó thay giẻ lau cho robot, ví dụ phòng khách bạn dùng 1 giẻ lau, phòng ngủ bạn thay một giẻ lau khác để tăng hiệu quả làm sạch

Lưu ý khi thay thế phụ kiện

– Để đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu cho robot, bạn nên thay các phụ kiện theo định kỳ. Ví dụ như chổi quét là bộ phận phải hoạt động nhiều và dễ hao mòn nhất. Thời gian hợp lý để thay chổi cho robot là từ 3 đến 6 tháng (tùy theo mức độ hoạt động). Tương tự, khoảng 6 tháng nên thay thế tấm vải lau một lần. Các bộ phận khác có phụ kiện thay thế như lưới lọc và các hộp chứa. Tùy vào mức độ cũ hoặc bị hao mòn để thay thế. Tránh sử dụng quá lâu gây rò rỉ, ảnh hưởng đến robot.

– Khi robot bị hỏng dây nối, bạn hãy mua dây chính hãng để thay thế. Tuyệt đối không dùng các loại dây không rõ xuất xứ để tránh gây hại cho thiết bị.

phu kien robot hut bui

Liên hệ với nơi mua hàng để xử lý những sự cố bất thường

Các sự cố không mong muốn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong quá trình sử dụng. Hãng sản xuất và nhà phân phối luôn luôn biết rõ nhất về sản phẩm của mình. Vì vậy khi gặp sự cố hoặc có vấn đề bất thường, hãy tìm đến nơi bạn mua hàng để được hỗ trợ sửa chữa, điều chỉnh.
>>> Liên hệ với HomeVip.vn để được hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến robot hút bụi thông minh nói chung. Đặc biệt là dòng robot hút bụi lau nhà tự động của Ecovacs và Xiaomi. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian nhanh nhất. Đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

2 thoughts on “Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh

    • dangnv says:

      Dạ có anh nhé, anh vào phần phụ kiện robot hút bụi xem và đặt hàng nhé

Trả lời